Bánh flan là thứ vàng chẳng xa lạ gì với người Việt, phần vì không có lò vẫn có thể ra được một mẻ bánh ngon, phù hợp với các căn bếp kiểu vietnam. Lần này, hãy đổi gió cho bánh flan quen thuộc bằng cách thêm phô mài vào nhé, bảo đảm món bánh sẽ béo và thơm hơn nhiều đấy!
Chất liệu:
- 6 quả trứng gà (3 quả nguyên và 3 lòng đỏ)
- 110g con đường
- 50ml whipping cream
- 4 viên phô mai bò cười
- 400ml sữa tươi không tuyến đường
- Caramel: 2 muỗng canh tuyến phố, 1 gói cà phê hòa tan
- Xửng hấp, 2 cái khăn sạch sẽ
- Khuôn hấp bánh
- Rây, cây tấn công trứng
Phương pháp khiến:
Bước 1:
- Cho trục đường vào nồi và đun lửa ốm tới khi được màu caramel tán thành.
Bước 2:
- Hòa tan bột cà phê rồi cho 1 chút vào nồi caramel, khuấy đều rồi rót ra đáy khuôn bánh và tráng đều đáy khuôn.
Bước 3:
- Cho 3 quả trứng gà nguyên và 3 lòng đỏ vào tô, khuấy nhẹ cho trứng tan.
*Để ý: khuấy theo 1 chiều
Bước 4:
- Cho thủng thẳng 110g con đường tham gia tiếp diễn khuấy.
Bước 5:
- Đun bí quyết thủy cho phô mai chảy nhuyễn.
Bước 6:
- Cho 400ml sữa, 50ml whipping cream, phô mai vào nồi, đun lửa gầy, đun khoảng 50-60 độ C, không được đun sôi.
Bước 7:
- Rót thủng thẳng hỗn trên vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy, sau đó rây hỗn hợp 2 lần để bánh được mịn khi hấp.
Bước 8:
- Đổ hỗn thích hợp trên vào khuôn bánh đã có sẵn caramel. Hấp bánh khoảng 30p trong lửa ốm.
Bước 9:
- Khi hấp, đậy 1 tấm khăn lên khuôn bánh và 1 tấm khăn lên mặt nồi, khoảng 10p thành lập nắp nồi ra lau hơi nước trên nắp 1 lần để hơi nước không ốm xuống khuôn bánh khiến rỗ mặt bánh).
Để bánh nguội cho bánh cứng lại mới đổ ra dĩa, bánh của bạn vậy là chấm dứt rồi đấy!
Trứng, sữa quyện cùng phô mai béo ngậy, ăn hoài không chán!
Xem nhiều hơn: máy bơm chìm nước thải tốt
0 nhận xét: