Luộc trứng là cả một nghệ thuật chẳng phải bạn nào cũng làm được. Bóc trứng lại càng không dễ dàng hơn. Để đạt tiêu chuẩn "biết luộc trứng", chúng ta phải áng mức độ được thời gian sao cho trứng chín cũng như vỏ trứng bóc ra không bị sát.
Hãy cho một thìa ốm muối nở vào nồi nước luộc trứng đang sôi, bạn sẽ kiếm được thấy sự khác biệt.
Muốn trứng không sát vỏ, khi nồi nước luộc đang sôi, hãy cho một thìa ốm muối nở (baking soda), loại bột chuyên dụng trong khiến bánh tham gia nồi. Sự thực là nhờ mẹo này, trứng sau khi luộc chấm dứt sẽ dễ tách vỏ hơn đa dạng.
Công nghệ đã chứng minh, trứng tươi có rộng rãi axit. Bởi vậy, tròng trắng sẽ bám chặt tham gia vỏ, dẫn đến tình trạng sát vỏ. Khi cho trứng tham gia tủ lạnh trong một số ngày, lượng pH trong tròng trắng sẽ tăng, làm nó không bám chặt tham gia vỏ nữa. Vấn đề này cũng tạo điều kiện cho chúng ta bóc vỏ trứng thuận tiện hơn.
Thế nhưng, trứng tủ lạnh khi ăn sẽ mất đi vị ngon tự nhiên. Bởi vậy, chỉ có muối nở mới có tính năng làm cho tăng tính kiềm cho trứng mà vẫn giữ được hương thơm của trứng.
Trứng sẽ róc vỏ hơn sau khi được "ngâm chính mình" trong nước pha muối nở.
(Nguồn: Daily Mail)
Xem tại: máy bơm chìm nước thải tốt
0 nhận xét: