Ẩm thực Trung Hoa luôn độc đáo và thu hút bởi được phối trộn theo đòi hỏi của việc thưởng thức, phù hợp với tính chất của từng loại thực phẩm được sử dụng, làm cho món ăn chẳng những ngon mà còn có tác dụng bổ dưỡng.
tin liên quan
Bí quyết khiến giò lụa hải sản xốt mayonnaise thơm ngon béo ngậyẨn bên trong lớp vỏ giòn tan là phần nhân tươi ngọt, mềm tan sẽ đưa khách khứa tới từng cung bậc cảm xúc.
Chất liệu
- Tôm thẻ tươi: 200 gr (khoảng 4 con lớn, sở dĩ dùng tôm lớn vì giết thịt sẽ dai hơn tôm bé nhỏ)
- Giết thịt cua tươi: 100 gr
- Củ sắn: 100 gr
- Gừng: 50 gr
- Bột rán xù: 200 gr
- Gia vị: Muối, các con phố, tiêu xay, trứng gà, dầu ăn.
Phương pháp làm
Lột tôm rửa qua nước muối, lấy sạch chỉ đen trên lưng tôm, dùng dao đập dẹp nát để riêng. Củ sắn cắt hạt nhỏ bé vắt khô nước, gừng cắt hạt bé xíu.
Bỏ số đông nguyên liệu tôm, giết cua, củ sắn và gừng tham gia tô trộn đều, thêm trứng và gia vị vừa ăn, vo thành dạng viên tròn cao khoảng 50 gr/viên. Lăn qua bột cừu xù, sau đó bỏ vào dầu chiên tiến thưởng cho đến khi chả nổi trên mặt dầu là được.
Món ăn ngon hơn khi sử dụng kèm salad trộn dầu giấm.
Anh Khuê
Xem nhiều hơn: máy bơm nước ly tâm giá tốt
0 nhận xét: