Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Đổi vị cho cả nhà với chả lụa tôm cua kiểu Triều Châu

Ẩm thực Trung Hoa luôn độc đáo và thu hút bởi được phối trộn theo đòi hỏi của việc thưởng thức, phù hợp với tính chất của từng loại thực phẩm được sử dụng, làm cho món ăn chẳng những ngon mà còn có tác dụng bổ dưỡng.

Chả giò không lạ nhưng với bí quyết đóng gói này, bạn sẽ thấy món ăn có phong vị khác hẳn. Thử làm cho món giò lụa tôm cua kiểu Triều Châu theo hướng dẫn của đầu bếp Nhà hàng Ngân Đình (Windsor Plaza, Q.5, TP.HCM) nhé. Đổi vị cho cả nhà với chả giò tôm cua kiểu Triều Châu - ảnh 1

tin liên quan

Bí quyết khiến giò lụa hải sản xốt mayonnaise thơm ngon béo ngậy

Ẩn bên trong lớp vỏ giòn tan là phần nhân tươi ngọt, mềm tan sẽ đưa khách khứa tới từng cung bậc cảm xúc.

Chất liệu

- Tôm thẻ tươi: 200 gr (khoảng 4 con lớn, sở dĩ dùng tôm lớn vì giết thịt sẽ dai hơn tôm bé nhỏ)

- Giết thịt cua tươi: 100 gr

- Củ sắn: 100 gr

- Gừng: 50 gr

- Bột rán xù: 200 gr

- Gia vị: Muối, các con phố, tiêu xay, trứng gà, dầu ăn.

Phương pháp làm

Lột tôm rửa qua nước muối, lấy sạch chỉ đen trên lưng tôm, dùng dao đập dẹp nát để riêng. Củ sắn cắt hạt nhỏ bé vắt khô nước, gừng cắt hạt bé xíu.

Bỏ số đông nguyên liệu tôm, giết cua, củ sắn và gừng tham gia tô trộn đều, thêm trứng và gia vị vừa ăn, vo thành dạng viên tròn cao khoảng 50 gr/viên. Lăn qua bột cừu xù, sau đó bỏ vào dầu chiên tiến thưởng cho đến khi chả nổi trên mặt dầu là được.

Món ăn ngon hơn khi sử dụng kèm salad trộn dầu giấm.

Anh Khuê


Xem nhiều hơn: máy bơm nước ly tâm giá tốt

Tác giả:

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là đại lý máy bơm nước chính hãng lớn nhất tại Việt Nam. Cam kết bán máy bơm nước giá rẻ, chất lượng nhất. Chế độ hậu mãi hấp dẫn chỉ có tại Máy Bơm Công Nghiệp.

Facebook Comment

0 nhận xét: