Mẹ ơi, cuối tuần thong thả khiến tự làm cho bánh mì ở nhà đi nè. Bánh mì có thể bảo quản được 3-4 ngày tùy theo bí quyết khiến cho đó. Khiến một mẻ tích góp ăn dần nè. Vừa an ninh vừa ngon nữa
Chất liệu :
500g bột mỳ
300g nước ấm
5g men
5g muối (1/3 thìa cà phê)
40g các con phố
80g sữa đặc (có thể cho ít hơn ví như không hảo ngọt)
1 trứng
10g bơ
Cách thức khiến cho:
Lấy 100g nước ấm tham gia một cái cốc, cho thêm 10g tuyến phố vào khuấy đều rồi cho men vào hòa tan, để ủ nổi gạch cua (khoảng 10 phút)
Bột, muối, tuyến đường (còn lại) trộn đều, (có thể rây lại cho đều)
Nước, sữa đặc, trứng cho tham gia 1 cái âu rồi khuấy đều.
Phương pháp nhào bột bằng tay:
Men đã nở, đổ tham gia âu bột, hỗn phù hợp sữa cũng cho tham gia bột (để lại khoảng 1/2 bát con hỗn phù hợp sữa) nhào đều bột, nếu thấy bột khô mới cho thủng thẳng chỗ sữa còn lại tham gia.
Nhào bột tới lúc tạo khối, cho bơ tham gia nhào tiếp tới lúc thấy không dính tay thì cho ra bàn sạch sẽ bắt đầu đập bột.
Đập bột đến lúc kéo được màng mỏng thì đem ủ lần 1.
Bí quyết nhào sử dụng máy:
Cho men đã ủ, hỗn hợp sữa vào âu bột (chừa lại khoảng 1/2 bát con sữa) nhào ở tốc độ thấp nhất, nếu như thấy bột khô thì cho thủng thẳng sữa tham gia.
Nhào đến lúc thấy bột thành khối thì cho bơ tham gia, nhào tiếp tới lúc bột dóc thành âu ko dính , cho ra mặt bàn sạch đập bột (đập bột sẽ giúp bột với tốc độ cao kéo màng đc hơn là để nhào tiếp sử dụng máy và đỡ xót máy hơn).
Đập bột tới lúc kéo được màng mỏng dính thì đem ủ.
Bột đạt cầm trên tay rất dẻo, mịn, núng nính như quả bóng cao su cho đầy nước vào ấy.
Ủ bột:
Ủ lần 1 là 2,5h tới 3h, thấy bột nở gấp 3 lần so với ban sơ là được.
Ủ dứt lấy khối bột ra dịu dàng và hơi ấn lép, rồi chia bé nhỏ.
Tạo hình bánh mỳ (có thể vo tròn giống bánh bao, thì ko cần rạch bánh), hoàn thành có thể lăn bánh qua vừng nếu như thích.
Cho khay bánh vào lò nướng, bật đèn, để vào 1 cốc nước sôi để ủ lần 2 để bánh có độ ẩm giúp bột nở tốt. Ủ trong 1h, hoặc tới lúc bánh nở gấp đôi.
Nướng bánh:
Bánh đã ủ chấm dứt, lấy khay bánh ra ngoài, bật lò 200 độ.
Chờ lò hot đến 200 độ thì tiến hành rạch bánh ( sử dụng dao nam nhúng qua nước rồi rạch chéo hoàn thành khoát lên mặt bánh, rạch 2 lần để tạo rãnh sâu khoảng 1cm)
Rạch bánh chấm dứt, ké đẫm nước lên vết rạch và bánh rồi cho vào lò nướng.
Để ý thấy rìa cạnh bánh hơi hanh hao quà thì giảm nhiệt thủng thẳng xuống 190 độ và nướng tới lúc bánh quà đều.
Tùy lò để yếu tố chỉnh, lò nhà chính mình để khay bánh ở rãnh dưới rãnh giữa lò 1 nấc, giả dụ lò bé dại có thể để bánh ở rãnh cuối của lò.
Lò nhà bản thân thì nướng 2 lửa, không có quạt gió nên mình không dùng quạt. Tùy lò của quần chúng để vấn đề chỉnh nhé!
Quét bơ chảy lên mặt bánh và thưởng thức!
Chúc các mẹ thắng lợi
Theo fb Linda Nhân từ Hòa
Đọc thêm: máy bơm chìm nước thải tốt
0 nhận xét: